5 hoạt động buổi sáng tưởng khỏe nhưng lại hại sức khỏe không ngờ

5 hoạt động buổi sáng tưởng khỏe nhưng lại hại sức khỏe không ngờ

Từ việc bỏ bữa sáng tới dậy sớm tập thể dục, bạn vẫn luôn nghĩ rằng đó cách tốt nhất để bắt đầu ngày mới tràn đầy năng lượng nhưng thực tế thì hoàn toàn ngược lại.

Uống cà phê thay bữa sáng

Nhiều người vẫn có thói quen bỏ bữa sáng và uống cà phê để tỉnh táo suốt cả ngày vì không có thời gian để ăn. Tuy nhiên, theo các chuyên gia dinh dưỡng, việc bỏ bữa sáng sẽ khiến cơ thể bạn giải phóng nhiều adrenaline hơn và hạ thấp lượng đường trong máu. Duy trì tình trạng này thường xuyên, cơ thể sẽ bị hao hụt năng lượng và hoạt động kém hiệu quả. Ngoài ra, những người giảm cân bằng cách bỏ bữa sáng bằng cà phê sẽ chỉ khiến cho tâm trạng thay đổi và tăng cảm giác thèm đường.

thoi quen buoi sang khong tot
5 hoạt động buổi sáng tưởng khỏe nhưng lại hại sức khỏe không ngờ

Không mở cửa sổ

Nếu bạn thức dậy và đi thẳng tới chỗ làm việc mà không mở cửa sổ để hít thở chút không khí trong lành vào buổi sáng sẽ chỉh khiến gia tăng chỉ số BMI của bạn. Theo một nghiên cứu của Mỹ, những người tiếp xúc với ánh nắng tự nhiên sau giờ nghỉ trưa có chỉ số BMI cao hơn người đón nắng mặt trời vào sáng sớm. Chỉ cần tắm ánh sáng tự nhiên vào sáng sớm giúp thiết lập đồng hồ sinh học và điều hòa năng lượng của bạn, tăng cường vị giác và hoạt động trao đổi chất của cơ thể.

Không thay đổi bài tập thể dục vào sáng sớm

Việc tập thể dục vào buổi sáng rất tốt nhưng bạn nên thay đổi bài tập sau một thời gian còn tốt hơn. Cơ thể chúng ta rất linh hoạt và dễ thích ứng. Nếu bạn chỉ lặp lại một bài tập giống nhau mỗi ngày sau một thời gian khi cơ thể hoàn toàn thích nghi, nó sẽ không sử dụng và tăng sức mạnh cần thiết của cơ bắp nữa. Chỉ cần một thay đổi nhỏ trong bài tập hàng ngày sẽ giúp bạn tăng cường sức khỏe nhiều hơn.

bai tap giam can buoi sang 5

Không bôi kem chống nắng

Bôi kem chống nắng là một cách thực sự hữu ích để bảo vệ làn da của bạn khỏi tác hại của nắng mặt trời, tránh được nguy cơ ung thư da. Vì thế, đừng ngại phiền hà, chỉ cần dành vài phút trước khi bước ra khỏi nhà bôi kem chống nắng là bạn đã ngăn chặn được nguy cơ này. Loại kem chống nắng có SPF 50+ là tốt nhất và dùng được cả trong mùa đông. Ngay cả khi bạn trang điểm, cũng nên bôi kem chống nắng bởi mỹ phẩm không đủ để chống lại cả hai tia UVA và UVB.

phong cum mua he

Bữa sáng nhiều carbs

Bữa sáng nhiều carbs chỉ khiến bạn cảm thấy no tức thì và sẽ có cảm giác nhanh đói hơn sau đó.Vì thế, hãy dùng một bữa sáng giàu protein với trứng, sinh tố, các loại quả hạch và các loạt hạt tốt hơn là bữa ăn với bánh mì hay bánh quy hoặc ngũ cốc có đường.

LN ( Theo Mirror)

Share this post

Post Comment