5 thực phẩm hàng đầu dễ gây ung thư bạn không nên ăn

5 thực phẩm hàng đầu dễ gây ung thư bạn không nên ăn

Hội ung thư Canada cho biết 1/3 số người bị ung thư trên thế giới là do thực phẩm và đồ uống. Đây là một con số đáng báo động và bạn nên quan tâm đến chế độ dinh dưỡng hàng ngày nhiều hơn.

Dưới đây là 8 thực phẩm có nguy cơ gây ung thư cao mà bất cứ ai cũng không nên ăn dù chỉ một lần trong đời:

1.Cá nuôi

Theo Tổ chức công tác môi trường Mỹ, cá nuôi chứa nhiều hóa chất gây ung thư gấp 16 lần cá tự nhiên. Nguyên nhân hàng đầu là do thức ăn cho cá nuôi hàng ngày – bột cá. Trong 3 nghiên cứu riêng rẽ, các nhà khoa học đã kiểm tra 37 mẫu thức ăn cho cá trên khắp thế giới và phát hiện chất PCBs gây ung thư ở tất cả các mẫu. Nếu bạn đang có ý định mua cá về ăn, hãy chắc chắn đó là cá tự nhiên. Hãy  tham khảo cách phân biệt của Hiệp hội bảo vệ tài nguyên thiên nhiên sẽ giúp ích cho bạn.

2.Dầu chưa bão hòa

Hydro hóa là một quá trình công nghiệp hóa biến chất béo không bão hòa thành một chất béo ở thể rắn và khó hòa tan – gọi là dầu chưa bão hòa – \ chất béo chuyển hóa. Chất béo chuyển hóa đã được chứng minh trong nhiều nghiên cứu làm tăng nguy cơ ung thư. Những người tiêu thụ nhiều chất béo chuyển hóa được xử lý bằng hydro hóa tăng 25% nguy cơ đối mặt với tử thần hơn những người ít tiêu thụ. Dầu chưa bão hòa bao gồm dầu hạt cải, dầu đậu nành và một số loại dầu thực vật khác. Thay vào đó, bạn nên sử dụng dầu oliu là một cách tuyệt vời để bảo vệ sức khỏe.

thuc pham de gay ung thu
5 thực phẩm hàng đầu dễ gây ung thư bạn không nên ăn

3.Bỏng ngô làm bằng lò vi sóng

Những túi bỏng ngô làm bằng lò vi sóng có chứa axit perfluorooctanoic – một hợp chất có liên quan đến rất nhiều loại ung thư bao gồm ung thư gan, tinh hoàn và tuyến tụy. Lò vi sóng sẽ làm biến đổi các chất có trong thực phẩm. Thay bằng sử dụng lò vi sóng, bạn  nên tự mình mua nguyên liệu và rang bằng chảo để an toàn hơn nhé!

4.Nước ngọt

Chất 4-methylimidazole là thành phần tạo màu chủ yếu trong hầu hết các loại nước ngọt. Nghiên cứu cho thấy ở giới hạn cho phép, chất này vẫn có khả năng gây ung thư cao. Aspartame có trong soda cũng gây ung thư bằng cách phá vỡ hệ thống trao đổi chất của cơ thể. Nếu bạn đang tìm kiếm đồ uống tươi mát để giải nhiệt, hãy dùng nước trái cây tươi là tốt nhất.

5.Đường tinh chế

Đường đã qua chế biến khác hoàn toàn với đường tự nhiên trong trái cây là một trong những chất nguy hiểm nhất trong chế độ ăn hàng ngày. Với những người nghiện cocaine, đường tinh chế thực tế sẽ nuôi tế bào gây ung thư vú, khiến chúng phát triển nhanh chóng hơn. Cách tốt nhất để bảo vệ sức khỏe là bạn nên dùng trái cây hay cam,.. làm chất tạo ngọt tự nhiên cho đồ ăn thức uống của mình.

LN ( Theo David Wolfe)

Share this post

Post Comment