6 cách giúp trẻ luôn mát trong mùa hè

6 cách giúp trẻ luôn mát trong mùa hè

Mùa hè thật tuyệt vời nhưng oi nóng kéo dài cũng khiến trẻ hay bị ốm và mất nước. 7 cách được các chuyên gia khuyến cáo dưới đây sẽ giúp trẻ vượt qua nắng nóng ngày hè một cách dễ dàng.

Lắp điều hòa

Lắp đặt một chiếc điều hòa không khí trong phòng bé tốt hơn là đặc một chiếc quạt làm mát. Chỉ cần bạn đảm bảo đặt chế độ nhiệt và độ ẩm vừa phải, không chênh lệch với nhiệt độ ngoài trời quá nhiều là được. Nhiệt độ tốt nhất nên là 22 độ C và độ ẩm nên ít hơn 40%. Một chiếc nhiệt kế và ẩm kế sẽ giúp bạn đo chính xác những giá trị này.

meo giai nhiet ngay he cho tre
6 cách giúp trẻ luôn mát trong mùa hè

Hạ nhiệt từ từ

Để tránh sốc nhiệt khi dùng điều hòa, tốt nhất bạn nên giảm nhiệt độ từ từ. Nếu nhiệt độ trong phòng là 30°C và bạn cần hạ thấp xuống còn 24°C, đầu tiên hãy giảm xuống còn 28°C. Sau một tiếng, giảm xuống  26°C, rồi mới giảm hẳn xuống 24°C.

Đảm bảo lưu thông khí trong phòng tốt

Thỉnh thoảng, nhất là vào sáng sớm bạn nên mở cửa sổ để cho nắng ấm và gió trời lưu thông trong phòng bé. Luồng khí thiên nhiên này sẽ giúp không khí không bị khô do sử dụng điều hòa hay quạt làm mát quá nhiều.

lam diu con dau moc rang cua tre

Không nên đặt điều hòa hướng thẳng vào cũi hay giường của trẻ

Đặt điều hòa theo cách này dễ khiến bé bị các bệnh về đường hô hấp do khí mặt thổi trực tiếp vào người trẻ về lâu dài dễ khiến trẻ bị nhiễm lạnh.

Tắm mát thường xuyên

Giống như người lớn, tắm ngày hè là cách giải nhiệt tuyệt vời. Khoảng 2 tiếng, mẹ hãy cho bé đi tắm và không lau người bé quá khô sau tắm vì làm da ẩm sẽ giúp bé thoát nhiệt nóng trong người nhanh hơn.

Đừng quên cho trẻ uống nhiều nước

Trẻ cần uống nhiều nước, nhất là mùa hè. Trẻ dưới một tuổi vẫn nên uống nước lọc bình thường, những đứa trẻ lớn hơn có thể cho thêm chút muối hay đá lạnh để giải nhiệt nhanh hơn. Ngoài ra mẹ có thể pha nước trái cây tươi chứa nhiều kali hoặc trà thảo dược vào ngăn mát tủ lạnh để tăng hương vị kích thích sự chủ động uống nước của trẻ.

Và điều uan trọng nhất cần ghi nhớ là nếu cha mẹ nóng thì trẻ cũng nóng. Điều hòa không khí sẽ vô hại nếu cha mẹ luôn tuân thủ những quy tắc trên.

Chúc mẹ và bé yêu luôn khỏe mạnh suốt mùa hè nhé!

LN ( Theo Bright Side)

 

Share this post

Post Comment