6 điều cần ghi nhớ khi rửa mặt

6 điều cần ghi nhớ khi rửa mặt

Rửa mặt tưởng chừng như là một công việc đơn giản hàng ngày nhưng thưc tế nhiều người vẫn đang mắc sai lầm khiến da mặt bị kém sắc và lão hóa nhanh hơn.

Nếu bạn thực sự muốn duy trì một làn da sáng và tươi trẻ thì hãy ghi nhớ các điều sau:

rua mat dung cach
6 điều cần ghi nhớ khi rửa mặt

Không bỏ qua chân tóc

Nhiều chị em thường bỏ qua chân tóc khi rửa mặt vì sợ làm rối và nhanh bết vùng tóc đó. Tuy nhiên, theo chuyên gia da liễu ở New York, cách làm này chỉ tạo cơ hội cho mụn trứng cá phát triển ở vùng chân tóc. Hãy dùng băng đô hay một chiếc bờm để làm gọn gàng vùng mái và tóc hai bên gương mặt, sau đó mát xa nhẹ nhàng đường chân tóc để loại bỏ hoàn toàn lớp trang điểm và bụi bẩn.

Nước rửa mặt có nhiệt độ hợp lý

Nếu bạn cảm thấy da mặt vẫn còn bẩn hay cảm giác thô giáp sau khi rửa mặt, đừng vội đổ lỗi cho sữa rửa mặt bởi đôi khi vấn đề ở đây là nhiệt độ của nước. Nước quá nóng sẽ làm khô da, nước quá lạnh sẽ không rửa trôi hết mọi bụi bẩn và dầu trên da. Rửa mặt bằng nước ấm là cách tốt nhất để làm sạch da bạn.

Mát xa nhẹ nhàng

Để có kết quả tốt nhất, bạn hãy dùng các ngón tay mát xa nhẹ nhàng khắp mặt theo chuyển động vòng tròn. Bắt đầu từ mũi và di chuyển theo chiều kim đồng hồ khắp mặt hướng về đường chân tóc.

Chọn đúng sữa rửa mặt

Lựa chọn loại sữa rửa mặt phù hợp với làn da là cách tốt nhất để tẩy trang và làm sạch hoàn toàn gương mặt. Hãy nhúng một miếng bông tẩy trang vào dung dịch nước đã hòa tan sữa rửa mặt rồi lau khắp một nửa bên mặt. Sau đó, mới làm tương tự với phần còn lại.

Làm sạch đúng cách

Để làn da khỏe mạnh, cách bạn làm sạch đóng vai trò rất quan trọng nhu chọn sửa rửa mặt phù hợp. Luôn nhớ quy tắc dùng ngón tay mát xa từ vùng chữ T: cánh mũi, lông mày rồi hướng ra ngoài theo đường chân mày. Xoa đều khắp mặt và vỗ nhẹ nhàng làn da khoảng 3 lần.

Nghệ thuật lau mặt

Để tránh lây lan các cặn trang điểm sau khi rửa mựt, bạn nên lấy một miếng bông hay tẩy trang lâu một bên mặt bắt đầu từ trên xuống dưới, bỏ qua phần mũi. Lặp lại tương tự với phần bên kia, nhớ là lật lại mặt sau của miếng bông vừa sử dụng nhé. Cuối cùng mới lau phần mũi bởi đây là phần hay tích tụ nhiều dầu và vi khuẩn nhất.

LN ( Theo Cosmopolitan)

Share this post

Post Comment