7 dấu hiệu không ngờ của bệnh trầm cảm

7 dấu hiệu không ngờ của bệnh trầm cảm

Thay đổi tâm trạng, hành vi bất thường hay sở thích thay đổi thường là triệu chứng mệt mỏi hay căng thẳng nhưng thực tế bạn có thể gặp phải những vấn đề nghiêm trọng hơn.

Cáu giận không rõ nguyên nhân

Hầu hết mọi người đều nghĩ rằng trầm cảm là một trạng thái u sầu kéo dài. Thực tế, người bị trầm cảm thường cảm thấy tức giận, khó chịu với mọi thứ hơn là tuyệt vọng và chán nản.

Rối loạn giấc ngủ

Mất ngủ một hai đêm khá phổ biến trong xã hội hiện đại nhưng mất ngủ triền miên là một dấu hiệu đáng báo động. Tuy nhiên, thỉnh thoảng, các triệu chứng đối lập với trầm cảm như khó tỉnh giấc vào sáng sớm hay buồn ngủ vào ban  ngày, đi ngủ sớm dù đang có rất  nhiều việc quan trọng cần làm. Hãy đi khám ngay để được bác sĩ tư vấn điều tri kịp thời nhé.

7 dau hieu khong ngo cua benh tram cam
7 dấu hiệu không ngờ của bệnh trầm cảm

Đau nhức dai dẳng

Có một sự kết nối mạnh mẽ giữa tâm trí và cơ thể. Khi cơ thể bạn cố gắng để khôi phục sức khỏe tinh thần, bạn có thể bị đau đầu liên tục, đau lưng không lí do hay đau cơ.

Uể oải

Mệt mỏi, uể oải là triệu chứng phổ biến khi bạn đang chán nả. Thậm chí, một công việc nhỏ thôi cũng khiến bạn khó chịu và mất nhiều thời gian hơn. Đây có thể là dấu hiệu cảnh báo bệnh trầm cảm.

Cảm giác tội lỗi

Bất cứ ai bị trầm cảm đều cảm thấy mình thật vô dụng, bất lực, tội lỗi và tự trách mình. Thực tế, xu hướng tự đổ lỗi bản thân quá mức dù không gây ra lỗi lầm là nhân tố trực tiếp dẫn tới trầm cảm.

cham-soc-toc.jpg

Hành vi liều lĩnh không tưởng

Chấp nhận rủi ro không cần thiết, chơi cờ bạc, hành vi tình dục nguy hiểm hay các hoạt động liều lĩnh và vô trách nhiệm thực chất là bạn đang cố gắng để chống chọi với hỗn loạn bên trong tâm hồn. Những hành vi đó chỉ “chữa cháy” tạm thời nhưng sẽ dẫn đến nhiều nỗi đau và các vấn đề cảm xúc nghiêm trọng hơn và bệnh tình chuyển biến xấu, lâu khỏi hơn.

Khó tập trung và ghi nhớ chi tiết

Khi bị trầm cảm, bạn sẽ thấy mình khó có thể tập trung và dễ nhầm lẫn mọi thứ. Nó sẽ cản trở hiệu quả công việc của bạn. Tất nhiên, tâm trạng xấu cũng có thể ảnh hưởng đến sự chú ý , tập trung, và bộ nhớ, nhưng trầm cảm cũng có triệu chứng tương tự và nghiêm trọng hơn.

Theo Bright Side

Share this post

Post Comment