Cách giảm đau dạ dày an toàn từ thiên nhiên

Cách giảm đau dạ dày an toàn từ thiên nhiên

Những cơn đau dạ dày luôn khiến bạn khó chịu. Thay vì dùng thuốc có tác dụng phụ hãy thử các nguyên liệu có sẵn trong bếp sẽ mang lại cho bạn kết quả bất ngờ lắm đấy.

Ăn uống không đúng bữa, áp lực công việc… cơn đau dạ dày có thể sẽ đột ngột ghé thăm bạn. Đừng vội vàng tìm đến những viên thuốc. Có nhiều loại rau, củ trong nhà bếp có thể giúp bạn thoát khỏi cảm giác tồi tệ này.

thuc pham giam dau da day

Nghệ

Nghệ là một loại gia vị có tính nóng, nó là nguyên liệu nổi tiếng nhất trong việc kháng viêm, chữa các bệnh đau loét bao tử. Curcumin – chất vô cùng dồi dào trong củ nghệ, giúp làm giảm tình trạng viêm xảy ra trong dạ dày và các nơi khác. Hợp chất này cũng thúc đẩy tiêu hóa hiệu quả và làm giảm cơn đau liên quan với các vấn đề tiêu hóa.

Cam thảo

Cam thảo là một thảo dược có thể được sử dụng để điều trị một số bệnh dạ dày bao gồm các vấn đề tiêu hóa, ợ nóng, đau dạ dày và hội chứng ruột kích thích. Các hợp chất của cam thảo sẽ làm tăng lớp phủ chất nhầy trong dạ dày và các bộ phận khác của hệ tiêu hóa, bảo vệ các mô nội bộ từ các kích thích. Nhẹ nhàng làm giảm đau dạ dày.

Ngó sen và củ cải

 Nguyên liệu cần có:
200g ngó sen
200g củ cải

Cách thực hiện:
Làm sạch ngó sen và củ cải, cho 2 nguyên liệu này vào giã hoặc xay nhuyễn, vắt lấy nước cốt.
Chia nước này ra làm 2 lần uống mỗi ngày có tác dụng rất tốt cho tình trạng chảy máu dạ dày.

Hạt cây thì là

Hạt cây thì là là biện pháp khắc phục tại nhà tốt nhất để giảm đau bụng, đầy hơi và khó tiêu. Nhai hạt cây thì là giúp điều tiết lượng a-xít sản sinh trong dạ dày và làm dịu sự khó chịu của cơn đau bụng.

bai thuoc chua lanh bung

Gừng

Thêm một vài lát gừng tươi vào tách trà cũng làm cho cơn đau dạ dày thuyên giảm. Gừng được biết đến là loại thực phẩm – gia vị có đắc tính chống viêm, oxy hóa. Thuộc tính này sẽ làm trung hòa a-xít trong dạ dày và làm giảm sự khó chịu của cơn đau.

Share this post

Post Comment