Cách tẩy màu tóc nhuộm bằng baking soda

Cách tẩy màu tóc nhuộm bằng baking soda

Bạn đã bao giờ thất vọng về màu tóc của mình sau khi nhuộm chưa? Nếu điều đó xảy ra, bạn có thể áp dụng cách tẩy màu tóc nhuộm rẻ tiền, an toàn mà hiệu quả dưới đây:

tay mau toc nhuom bang baking soda
Cách tẩy màu tóc nhuộm bằng baking soda

Banking soda là nguyên liệu làm đẹp không còn xa lạ với nhiều chị em. Giờ đây, chúng ta biết thêm một tác dụng nữa đó là khả năng tẩy màu tóc nhanh chóng và dễ dàng của baking soda. Bạn chỉ cần chuẩn bị những nguyên liệu sau: dầu gội trị gàu, baking soda, dầu xả, bát và thìa.

Cách tẩy màu tóc nhuộm bằng baking soda:

Bước 1: Gội sạch đầu với đầu gội trị gàu có độ PH cao giúp bạn rửa trôi màu tóc nhuộm dễ dàng.

Bước 2: Trộn đều baking soda với dầu gội theo tỉ lệ 1:1. Dùng muỗng khuấy đều tạo thành một hỗn hợp mịn

Bước 3: Mát xa tóc nhẹ nhàng với hỗn hợp trên. Mát xa nhẹ nhàng từ gốc đến ngọn. Hãy đảm bảo mọi sợi tóc đêu được bao phủ bởi hỗn hợp baking soda và dầu gội.

Bước 4: Để nguyên mái tóc cho baking soda và dầu gội hấp thu vào từng ngọn tóc trong khoảng 5 – 10 phút, rồi gội sạch

Bước 5: Xả sơ qua mái tóc với dầu gội trị gàu và giữ nguyên mái tóc trong một vài phút rồi mới xả sạch.

Bước 6: Cuối cùng, dùng dầu xả dưỡng tóc như gội bình thường.

toc buoc thap

Như bạn thấy, tẩy màu tóc nhuộm không tốn quá nhiều thời gian khi sử dụng baking soda. Bạn không cần thiết phải sử dụng các thuốc tẩy tóc đắt tiền khi đã có sẵn nguyên liệu này trong bếp. Baking soda không những giúp bạn tiết kiệm tiền, thời gian mà còn không làm tổn thương mái tóc như các sản phẩm làm tóc chứa nhiều chất hóa học khác. Ngoài cách trên, bạn cũng có thể dùng viên vitamin C hay muối tắm để tẩy màu tóc cũng hiệu quả không kém.

Hi vọng mẹo tẩy màu tóc trên sẽ hữu ích và chúc bạn luôn lựa chọn được màu tóc đẹp nhất với mình. Hãy cùng chia sẻ với chúng tôi những cách tẩy màu tóc mà bạn biết bằng cách để lại bình luận bên dưới nhé!

Loan Nguyễn ( Theo Stylecraze)

Share this post

Post Comment