Củ nghệ bảo vệ não bộ khỏi ngộ độc flour

Củ nghệ bảo vệ não bộ khỏi ngộ độc flour

Flour là một hóa chất độc hại gây tổn thương não bộ và nhiều căn bệnh ung thư khác. Đáng sợ là hợp chất này lại có mặt trong nhiều sản phẩm con người dùng hàng ngày.

tac dung cua curcumin trong nghe
Củ nghệ bảo vệ não bộ khỏi ngộ độc flour

Nhưng nhờ có một nghiên cứu gần đây nhất được xuất bản trên tạp chí Pharmacognosy đã tìm ra một cách tự nhiên và đơn giản tránh tác hại của flour nên não bộ con người cho dù chúng ta không thể hoàn toàn tránh được flour nhân tạo.

Curcumin là một hợp chất đặc biệt trong nghệ có khả năng chống viêm hoàn hảo. Nó sẽ tương tác với flour và bảo vệ các tế bào não của con người khỏi sự thoái hóa và tổn thương.

Các nhà nghiên cứu ở khoa Động vật học tại trường Đại học Khoa học Ấn Độ đã phát hiển ra những tương tác thú vị này sau khi nghiên cứu flourua và curcumin suốt hơn một thập kỷ.

Trong báo cáo, nhóm nghiên cứu nhấn mạnh sự nguy hiểm của ngộ độc florua kéo dài có thể làm tăng nguy cơ phát triển các tế bào ung thư và cả bệnh tim mạch.

Những ảnh hưởng đáng sợ của florua tới não bộ:

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng chỉ một lượng nhỏ florua đã đủ làm tổn thương não bộ trầm trọng. Florua gây tổn thương não bộ của thai nhi, giảm trí thông minh, mất trí nhớ gây rối loạn hành vi con người:
– Nó làm tổn thương vùng hippocampus – vùng có nhiệm vụ hình thành cảm xúc và ghi nhớ
– Hình thành các mảng bám não bộ gây bệnh Alzheimer
– Làm tổn thương tuyến tùng gây ảnh hưởng tới giấc ngủ.

Quá trình nghiên cứu:

Nhóm nghiên cứu người Ấn Độ đã tiến hành trên những con chuột bạch Thụy Sĩ. Họ chia chúng thành 4 nhóm.

Một nhóm cho uống nước không chứa florua, nhóm thứ 2 dùng nước có chứa florua. Nhóm thứ 3 dùng cả florua và curcumin, nhóm thứ 4 chỉ dùng curcumin.

Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng việc bổ sung curcumin giảm đáng kể tác động độc hại của florua, giảm lượng florua gần bằng mức cho phép.

Phát hiện này đã giúp cho chúng ta tìm ra giải pháp có thể chống lại tác động độc hại của Florua nhờ curcumin có trong củ nghệ. Ngoài lợi ích trên, dùng curcumin thường xuyên còn hỗ trợ các vấn đề về tiêu hóa, giảm nguy cơ ung thư, tăng cường sức khỏe tim mạch..

Theo Davidwolfe

Share this post

Post Comment