Dấu hiệu mẹ bầu sẽ sinh trong vài giờ tới

Dấu hiệu mẹ bầu sẽ sinh trong vài giờ tới

Khi mẹ bầu có những dấu hiệu chuyển dạ dưới đây thì hãy mau đến bệnh viện vì chắc chắn chỉ vài tiếng nữa thôi, con yêu sẽ chào đời đấy!

Vỡ ối

Đây là biểu hiện rõ ràng nhất báo hiệu mẹ bầu sắp sinh. Tuy nhiên, có nhiều trường hợp, thai phụ vỡ ối trước khi có những cơn đau đẻ rõ rệt. Khi thấy nước ối chảy ra ngoài, mẹ bầu nên đến viện ngay để kịp thời sinh em bé an toàn nhé.

Xuất hiện cơ co thắt

Các cơn co thắt xuất hiện đều đặn là theo chiều hướng mạnh dần là dấu hiệu báo em bé sẽ sắp chào đời trong một vài giờ tới. Tuy nhiên mẹ cần lưu ý không nhầm với những cơn gò Braxton-Hicks trong suốt những tháng cuối thai kỳ.

dau hieu chuyen da me bau nen biet
Dấu hiệu chuyển dạ mẹ bầu nào cũng nên biết

Bụng tụt

Khi mang thai, thai nhi to sẽ đè lên cơ hoành người mẹ khiến các mẹ cảm thấy khó thở hơn, vì thế khi bé tụt xuống sâu vùng khung xương chậu chuẩn bị ra đời, các bà bầu sẽ cảm giác thở thoải mái hơn, dễ dàng hơn, nhưng thay vào đó các mẹ lại cảm thấy tăng áp lực lên bàng quang dẫn đến đi tiểu thường xuyên hơn. Trẻ càng tụt xuống sâu vùng khung xương chậu thì càng gần tới ngày sinh nở.

Dịch nhầy chảy nhiều

Trong suốt giai đoạn thai kỳ, cổ tử cung đóng lại nhờ một lớp dịch nhầy để bảo vệ thai nhi khỏi các tác động xấu từ bên ngoài. Khi gần đến lúc bé chào đời, cổ tử cung sẽ mở dần, đo đó, dịch nhầy sẽ chảy ra ngoài. Lượng dịch nhầy chảy ra khá nhiều, đặc và có thể kèm theo các tia máu hoặc nhiều máu do cổ tử cung bị rạn ra quá mức.

thay doi co the pho bien khi mang thai

Thở dễ dàng hơn

Sở dĩ khi mang thai, mẹ bầu thấy khó thở hơn vì thai nhi đè lên cơ hoành. Do đó, vào thời điểm trước khi sinh, bạn sẽ thấy việc thở dễ dàng hơn rất nhiều vì bé đã tụt xuống sâu vùng khung xương chậu, giải phóng áp lực cho hệ hô hấp của cơ thể mẹ. Bù lại, bàng quang lại chịu nhiều sự đè nén hơn, nên tần suất đi tiểu của mẹ bầu tăng lên rõ rệt. Mặt khác, nhiều người sẽ nhận xét ngoại hình của bạn thay đổi, đặc biệt phần bụng, nhưng có thể bạn không nhận thấy điều đó.

Run rẩy, rùng mình

Dù trời không lạnh nhưng mẹ bỗng nhiên thấy rùng mình và run rẩy. Đó đơn giản là bản năng tự nhiên của cơ thể để giảm bớt áp lực căng thẳng và điều này chỉ kéo dài vài phút. Mẹ bầu nên thư giãn, tắm nước nóng, mát xa, hít sâu thở đều, chuẩn bị tâm lí vững vàng cho thời khắc vượt cạn.

Share this post

Post Comment