Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn nhịn đói 16 tiếng?

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn nhịn đói 16 tiếng?

Nhịn ăn là một trong những phương pháp nhiều người lựa chọn để giảm cân hoặc để thải độc cơ thể. Sự thật về tác dụng của nhịn ăn đối với sức khỏe như thế nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Bạn có biết nhiều nhà hiền triết cổ đại nổi tiếng với ý chí mạnh mẽ và sức khỏe tuyệt vời nhờ liệu pháp Fasting ( nhịn ăn để thải độc và giảm cân) trong vòng một tháng không? Dùng cách này hiện tại không phải biện pháp lý tưởng để thực hiện do guồng quay của cuộc sống, công việc khiến bạn hao hụt năng lượng nhanh chóng. Bạn dễ cảm thấy chóng mặt, mệt mỏi nếu không ăn trong một thời gian dài, đặc biệt, với những người chưa quen với liệu pháp Fasting.

Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu gần đây đã phát hiện ra rằng nhịn ăn ít nhất 1 ngày rưỡi có thể mang lại nhiều điều kỳ diệu cho sức khỏe:

nhin an giam can
Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn nhịn đói 16 tiếng?

Điều hòa Insulin trong cơ thể

Nhịn ăn ít nhất 16 tiếng giúp cân bằng lượng insulin trong cơ thể giúp phòng ngừa và làm giảm đường huyết ở bệnh nhân tiểu đường.

Phòng bệnh Alzheimer

Nhịn ăn trong vòng 16 tiếng có thể giúp giảm lượng  triglyceride trong cơ thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh Alzheimer.

Bí quyết trị mụn lưng siêu nhanh siêu đơn giản

Hỗ trợ giảm cân

Đây là lợi ích rõ ràng nhất của việc nhịn ăn trong 16 tiếng sẽ giúp người thừa cân hay béo phì giảm được đáng kể lượng mỡ thừa.

Làm chậm quá trình lão hóa

Các nghiên cứu cho thấy liệu pháp nhịn ăn fasting có thể làm giảm tác động của các gốc tự do lên tế bào, nhờ đó, quá trình lão hóa tế bào cũng bị suy giảm.

Thải độc cơ thể

Khi bạn nhịn ăn, cơ thể dễ dàng thải độc tố và các chất dư thừa trong cơ thể nhanh chóng và hiệu quả hơn.

lam dep toc voi may la 4

Cải thiện sức khỏe não bộ

Nhịn ăn 16 tiếng giúp điều hòa lưu thông máu trong não, giúp bộ não hoạt động tốt hơn và cũng ngăn ngừa một số triệu chứng rối loạn tâm lý nhất định.

Thúc đẩy quá trình sản xuất hóc môn sinh trưởng

Fasting đặc biệt hữu ích trong việc cải thiện quá trình sản sinh hóc môn sinh trưởng của cơ thể, hỗ trợ tái tạo tế bào bị tổn thương và làm chậm quá trình lão hóa tế bào.

Loan Nguyễn ( Theo Boldsky)

Share this post

Post Comment