Đốt cháy calo từ hoạt động thường ngày

Đốt cháy calo từ hoạt động thường ngày

Đào thải lượng calo thừa trong cơ thể hàng ngày là việc làm cần thiết giúp bạn duy trì vóc dáng chuẩn mực và sức khỏe dồi dào. Nếu không có thời gian tập luyện, bạn có thể áp dụng những cách sau để đốt cháy calo nhé!

Đốt cháy calo từ hoạt động thường ngày

Đứng thẳng khi không hoạt động

Khi chờ tài liệu photo hoặc ai đó ở chỗ làm, bạn thường ngồi xuống. Giờ là lúc để thay đổi thói quen này vì khi đứng, cơ thể chúng ta sẽ đốt cháy được nhiều năng lượng hơn. Đứng thẳng giúp bạn giảm 33% lượng calo so với khi ngồi.

Đi loanh quanh khi nghe điện thoại

Khi bạn nói chuyện với khách hàng hoặc sắp xếp công việc qua điện thoại, hãy tranh thủ đi vài bước để bớt đi calo thừa.

Đừng ngồi yên

Nếu bạn hơi rung chân, vỗ vào cánh tay, hay làm bất cứ động tác nào khác khi ngồi, thì chính là bạn đang đốt calo trong cơ thể. Lấy ví dụ thế này: Một người phụ nữ nặng 68 kg đốt cháy 38 calo khi ngồi yên xem tivi trong 30 phút. Nếu như bạn vận động tay chân trong khi xem tivi, cũng với chừng ấy thời gian, lượng calo tiêu hao sẽ là 60.

Đi cầu thang

Đi cầu thang rất tốt cho cơ thể bạn, nó giúp bạn vận động như đang tập thể dục. Trong một nghiên cứu, các nhà khoa học tính toán rằng bạn chỉ cần đi cầu thang lên và xuống 2 tầng nhà mỗi ngày, bạn có thể giảm 2 kg trong vòng một năm. Bạn hãy tìm thật nhiều lý do để đi thật nhiều cầu thang tại nơi làm việc (ví dụ như việc sử dụng một nhà vệ sinh ở tầng trên hoặc tầng dưới là một cách hữu hiệu) và ở nhà

Chuẩn bị bữa ăn cho gia đình

Nấu ăn là một cách giúp bạn đốt cháy một lượng lớn calo. Hãy hạn chế việc đến nhà hàng hoặc gọi đồ ăn về nhà vì chúng sẽ làm bạn béo lên một cách nhanh chóng. Khi bạn trực tiếp nấu ăn, nó không chỉ giúp bạn giảm cân nhờ những hoạt động luôn chân, luôn tay đồng thời bạn sẽ chủ động hơn về các thành phần thức ăn mà bạn nấu với việc giảm cân của bạn.

Luyện tập vào buổi sáng

Hầu hết các nghiên cứu cho thấy rằng những người tập vào buổi sáng đốt cháy nhiều calo hơn. Điều này có thể được lý giải như sau: vào buổi sáng, mức năng lượng trong cơ thể chúng ta đang ở mức cao nhất. Mặt khác, nếu bạn không phải là người dậy sớm, hãy tập luyện khi cơ thể bạn tràn trề năng lượng nhất.

Đảm bảo cơ thể bạn đủ nước

Hãy luôn uống đủ nước trước khi tập luyện. Nếu bạn bị mất nước, khả năng bạn sẽ bị mệt mỏi do thiếu năng lượng. Vì vậy, để giữ thói quen tập luyện hiệu quả, đừng bao giờ quên mang bên mình một chai nước và uống nhiều nước để duy trì năng lượng suốt bài tập của mình.

Share this post

Post Comment