Lợi ích ít biết của bột trà xanh với sức khỏe

Lợi ích ít biết của bột trà xanh với sức khỏe

Bột trà xanh có thể chế biến thành nhiều món đồ uống giải khát, đẹp da ngày hè vô cùng được ưa thích. Bên cạnh đó, bột trà xanh còn đem lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Bột trà xanh (Matcha) là một trong những loại đồ uống lành mạnh mà bạn có thể uống hàng ngày. Dưới đây là một số thông tin về lợi ích sức khỏe của matcha đối với cơ thể chúng ta.

Lợi ích ít biết của bột trà xanh với sức khỏe

Giảm nguy cơ ung thư

Bệnh tim và ung thư là hai vấn đề sức khỏe đáng sợ nhất đối với hầu hết mọi người. Matcha là một nguồn cung cấp epigallocatechin gallate khá cao (một loại catechin được biết đến với đặc tính ngăn ngừa và làm giảm tế bào ung thư).

Matcha cũng chứa polyphenol giúp ngăn ngừa bệnh ung thư bàng quang, ung thư đại trực tràng, u tuyến tiền liệt và ung thư vú. Mặc dù hiện nay vẫn chưa có viên thuốc kỳ diệu để điều trị ung thư, nhưng chúng ta có thể uống matcha trà xanh để giảm nguy cơ này và kéo dài sự sống.

Trẻ lâu

Chúng ta không thể tránh được sự lão hóa theo tháng năm tuổi tác, nhưng chúng ta có thể giữ cho làn da tươi trẻ lâu hơn. Một trong những lợi ích sức khỏe tốt nhất là matcha làm chậm quá trình lão hóa. Do có thành phần chất chống oxy hóa cao, matcha trà xanh giúp chống các tác động tiêu cực của bức xạ tia cực tím, giảm viêm và chống oxy hóa. Bên cạnh đó, matcha là một trong những đồ uống có hiệu quả nhất cho làn da hoàn hảo.

Tăng cường hệ thống miễn dịch

Là sản phẩm rất tốt giúp tăng cường sức đề kháng nhờ chất diệp lục có trong bài giúp cơ thể chống lại bệnh tật, ngăn chặn các tác nhân gây bệnh từ môi trường.

Hỗ trợ cho tiêu hoá

 Đối với những người bị vấn đề đường tiêu hóa hay đường ruột thì sử dụng bột trà xanh là giải pháp rất tốt để giúp đánh tan lượng mỡ dư thừa, thúc đẩy quá trình trao đổi chất tốt hơn để hạn chế các bệnh về đường ruột.

 Giảm cân

Bột trà xanh có đầy đủ lý do để được lựa chọn là thức uống giảm cân tuyệt vời.

Mỗi gam bột trà xanh chỉ chứa có 3 gam calo, người nào ăn đồ ăn, đồ uống có chứa bột trà xanh cũng không lo bị dư năng lượng. Tuy ít calo nhưng dùng bột trà xanh lại khiến cơ thể có đủ sức lực để hoạt động mà không bị mệt. Nếu uống đúng lúc còn khiến cơ thể minh mẫn, sáng tạo nữa.

Tinh chất EGCG trong bột trà xanh có thể thúc đẩy sự ra đời hooc môn CCK trong ruột. Nó sẽ tạo một tín hiệu tới não rằng dạ dày đủ no rồi. Như vậy là cảm giác thèm ăn sẽ được kiểm soát.

Share this post

Post Comment