Mẹo trị hôi chân dứt điểm rẻ bèo

Mẹo trị hôi chân dứt điểm rẻ bèo

Hôi chân là tình trạng phổ biến ở nhiều người khi thường xuyên phải đi giày suốt cả ngày, nhất là vào mùa hè. Bạn có thể trị hôi chân nhanh chóng với những nguyên liệu dễ kiếm dưới đây:

Chanh tươi

Ai cũng biết chanh tươi có công dụng khử mùi nhanh chóng. Chanh không những trị được hôi nách mà cả hôi chân cũng hiệu quả không kém. Sở dĩ như vậy bởi trong chanh có chứa hàm lượng axit cao và vitamin C giúp chống oxy hóa và làm sạch vùng da chết, chống viêm nên sẽ hạn chế vi khuẩn gây mùi phát triển. Bạn chỉ cần rửa sạch chân và thoa nước cốt chanh lên chân, rồi rửa lại chân sau 15 phút. Thực hiện đều đặn mỗi ngày, hôi chân chỉ còn là chuyện nhỏ.

meo tri hoi chan
Mẹo trị hôi chân dứt điểm rẻ bèo

Phèn chua

Trong phèn chua có chứa nhôm sunfat là chất khử mùi mồ hôi rất tốt, bạn có thể tán phèn chua thành bột, xoa lên lòng bàn chân trong 10 phút. Làm liên tục khoảng 3-4 ngày chân sẽ không bị ra mồ hôi gây mùi khó chịu nữa. Cách làm này sẽ giúp bạn “tống khứ” mùi hôi chân trong khoảng thời gian từ 7-8 tháng đấy.

Lót giày bằng xơ mướp

Bạn có thấy khó tin không khi lấy xơ mướp để làm lót giày? không sao cả, bạn nên biết rằng xơ mướp còn được sử dụng làm miếng rửa bát rất sạch, và tốt vì xơ mướp có khả năng thấm hút cực tốt, chính vì thế việc sử dụng tấm lót giày tự nhiên bằng xơ mướp có tác dụng thấm hút mồ hôi cực tốt từ đó khử mùi hôi chân rất hiệu quả.

Lá trầu không

Tương tự như chữa hôi nách, bạn rửa sạch chân rồi dùng lá trầu không đã giã nát chà vào chân trong 30 phút rồi rửa sạch bằng nước ấm. Mùi thơm của lá trầu không sẽ khử mùi hôi chân hoàn toàn. Kiên trì thực hiện hàng ngày, bạn sẽ không còn lo hôi chân mỗi khi đi làm nữa.

Gừng và muối

Chuẩn  bị một dung dịch nước ấm, muối, gừng bằng cách pha 2 lít nước ấm với 1 nắm nhỏ muối hột, một vài lát gừng đập dập và ngâm chân thư giãn trong 30 phút mỗi ngày trước khi đi ngủ. Thực hiện nhiều lần mùi hôi chân của bạn sẽ biến mất.

Trà xanh pha muối

Với công thức này, mùi hôi chân không những biến mất mà còn trắng sáng hơn trước. Hợp chất chống viêm và oxy hóa trong trà xanh sẽ ức chế các vi khuẩn gây mùi, muối giúp diệt khuẩn. Vì thế, đây là mẹo trị hôi chân được nhiều người tin dùng suốt nhiều thế kỷ. Đơn giản bạn chỉ cần đun nước trà xanh, pha thêm tí muối và ngâm chân khoảng 30 phút. Thực hiện đều đặn mỗi ngày trong 2 tuần, bạn sẽ nhận được kết quả bất ngờ lắm đấy.

Share this post

Post Comment