Những nỗi lo không đáng có khi mang bầu

Những nỗi lo không đáng có khi mang bầu

Khi mang thai, mẹ bầu tốt nhất nên giữ tâm trạng thoải mái, tránh những lo lắng thừa thãi dưới đây để đảm bảo sức khỏe thai nhi nhé!

suc khoe ba bau
Những nỗi lo không đáng có khi mang bầu

Lo lắng cần sinh mổ khẩn cấp

Mặc dù tỷ lệ sinh mổ chiếm khoảng 30-35% các ca sinh nở, tuy nhiên con số sinh mổ khẩn cấp lại chiếm số nhỏ trong đó. Bạn chỉ cần đến biện pháp cấp bách trên nếu trong 30 phút nhịp tim thai nhi không đủ mạnh, dạ con tách ra hẳn thành tử cung hay sa dây rốn.

Sợ tăng cân quá nhiều không “hồi” về được

Nhiều phụ nữ lo lắng về vóc dáng, cân nặng của mình khi mang thai. Họ loay hoay giữa mong muốn con sinh ra được khỏe mạnh với việc giữ được vóc dáng thon gọn sau sinh. Làm thế nào để giảm hết số kg do họ đã nhồi nhét, ăn đủ thứ để chăm chút cho em bé trong bụng đây?

Theo các chuyên gia sức khỏe thì chế độ ăn uống tập luyện điều độ, hợp lí sau sinh, cộng với việc nuôi con bằng sữa mẹ sẽ giúp bạn nhanh chóng lấy lại được vóc dáng. Hãy tham gia vận động ngay cả khi bầu bí bằng những khóa học phù hợp với thể trạng của cả hai mẹ con.

 Sức khỏe của em bé

Đa phần chị em bầu bí tốn khá nhiều thời gian với những ý nghĩ tiêu cực về sức khỏe thai nhi. Muốn con chào đời khỏe mạnh thì mẹ cần có một thai kì khỏe mạng. Hãy uống đầy đủ vitamin và khoáng chất bổ sung cần thiết, theo đuổi thực đơn khoa học, lành mạnh, tập luyện thường xuyên và làm những điều bạn vui giúp tinh thần luôn phấn chấn, hạnh phúc là những việc quan trọng  nhất để đảm bảo sức khỏe cho em bé. Tuy nhiên, nên nhớ rằng gen di truyền ảnh hưởng rất nhiều đến các bệnh cho bé mới sinh, đây là những rủi ro khó tránh khỏi có thể xảy ra .

“Chuyện chăn gối” vợ chồng

Nhiều chị em sợ rằng “yêu” khi mang thai làm ảnh hưởng em bé và chuyện “yêu” không còn được lãng mạn như trước. Sự thực là chỉ cần bạn đã đi khám bác sĩ và được bác sĩ cho phép vì không mắc phải vấn đề gì nghiêm trọng như chảu máu, dọa sảy thai,.. thì quan hệ là chuyện hoàn toàn bình thường. Những bộ phận trên cơ thể sau sinh bị co giãn rộng ra nhưng từ từ chúng sẽ lành lại và bạn cần có thời gian để chuyện chăn gối sau sinh lại “mặn nồng” như cũ.

Lo lắng sảy thai

Nỗi sợ hàng đầu của mọi bà mẹ mang thai là sợ bị mất con. Chỉ có dưới 20% các trường hợp mang thai không may mắn dẫn đến sảy thai, hơn nữa hầy hết các ca sảy thai chỉ xảy ra trong những tuần đầu tiên của thai kì, khi mà những bà mẹ có khi còn chưa kịp nhận ra là mình đang mang thai. Khoảng 1/5 số lượng thai phụ bị sảy thai trong giai đoạn thai 10 tới 12 tuần tuổi. Hầu hết đều do đột biến gen và không thể can thiệp bằng y học nên việc lo lắng sảy thai là quá thừa thãi. Tuy nhiên, để hạn chế rủi ro xảy ra, mẹ bầu nên tránh hút thuốc, duy trì cân nặng ở mức cho phép.

Share this post

Post Comment