Những sự thật thú vị khi mang bầu

Những sự thật thú vị khi mang bầu

Giai đoạn mang thai là một khoảng thời gian tuyệt vời với cả mẹ và bé. Cơ thể người mẹ và thai nhi có những thay đổi kì diệu mà có thể bạn chưa biết hết.

Thai kỳ có thể dài hơn 1 năm

Trung bình thai kỳ bình thường là 9 tháng 10 ngày nhưng trên thế giới đã ghi nhận trường hợp thai kỳ dài hơn 1 năm và kỷ lục được ghi nhận là một trường hợp mang thai dài nhất thế giới tới 375 ngày. Tuy nhiên, cân nặng của em bé vẫn bình thường như những đứa trẻ khác.

su that thu vi ve mang thai
Những sự thật thú vị khi mang bầu

Thai nhi có thể cương cứng từ trong bụng mẹ

Nếu là bé trai thì ngay từ trong bụng mẹ bé đã có những lúc cương cứng chứ không phải chờ đến khi chào đời. Điều này được phát hiện thông qua quá trình siêu âm thai.

Cảm nhận con đang cử động trong bụng

 Những cánh tay, đôi chân nhỏ nhắn của con giống như cánh bướm nhẹ nhàng di chuyển trong bụng mẹ. Bạn sẽ mong đợi khoảnh khắc ngọt ngào ấy đến từng giây. Nhưng thực tế, cảm nhận được con đang cử động khá thú vị, nhưng không phải lúc nào cũng thoải mái, dễ chịu. Đôi khi, bạn hơi khó chịu nếu em bé thức giấc không đúng thời điểm.

bi quyet de co thai ky khoe manh

Ăn uống thoải mái

Nhiều chị em mới mang thai lần đầu nên khá hứng thú với chuyện ăn uống bởi nghĩ rằng giờ mình có thể ăn uống thỏa thích, không lo mất dáng vì đang có bầu, tăng cân là chuyện tự nhiên. Thực tế, Nhiều mẹ bầu phải khóc thét vì vóc dáng quá khổ khiến việc mang thai trở nên nặng nề, ảnh hưởng tới sự phát triển của thai nhi và sức khỏe của chính mình.

Cho bé bú giúp mẹ nhanh lấy lại vóc dáng

Việc cho bé bú sữa mẹ không chỉ tốt cho bé mà còn tốt cho cả mẹ. Ngoài cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể của bé, sữa mẹ còn chứa đầy đủ các kích thích tố, giúp cho tử cung nhanh trở lại kích thước ban đầu. Hơn nữa, việc cho bé bú có thể giúp mẹ đốt cháy 600 calo một ngày để mẹ nhanh chóng lấy lại vóc dáng như khi chưa bầu bí.

Ở độ tuổi 30 và 40 khả năng sinh đôi sẽ cao hơn

Chúng ta thường nghe nói rằng càng già thì khả năng thụ thai càng giảm, nhưng tuổi cao lại làm tăng khả năng mang thai đôi, BS Abdulla Al-Khan tại trung tâm y tế ĐH Hackensack ở New Jersey cho biết.

“Khi bạn 25 tuổi hoặc ở độ 30-40 tuổi, chu kỳ trứng rụng sẽ không còn ổn định nữa. Nếu chu kì của bạn không đều thì có thể sẽ rụng hai trứng cùng một lúc”. Thế là bạn có thể mang thai đôi mà không cần bất kì một kỹ thuật thụ thai nào trợ giúp.

Share this post

Post Comment