Tác dụng kỳ diệu của nước gừng tới sức khỏe

Tác dụng kỳ diệu của nước gừng tới sức khỏe

Gừng là loại cây gia vị phổ biến trong căn bếp mọi gia đình. Ngoài ra, nước gừng còn giúp khắc phục nhiều vấn đề sức khỏe như tiêu hóa, viêm nhiễm, giảm đau….

Gừng có chứa các chất dinh dưỡng và những hợp chất có hoạt tính sinh học giúp hạn chế các vấn đề về tiêu hóa tới chứng say tàu xe. Gừng có thể ăn sống hoặc nghiền thành bột, sấy khô hay làm thành tinh dầu. Ngoài ra, bạn có thể luộc gừng và lấy nước để uống. Dưới đây là lợi ích của việc uống nước gừng hàng ngày với những người đang gặp các vấn đề sức khỏe sau:

Tác dụng kỳ diệu của nước gừng tới sức khỏe
Tác dụng kỳ diệu của nước gừng tới sức khỏe

Các bệnh tiêu hóa

Trong gừng có chứa nhiều thành phần Gingerol – hợp chất có nhiều khả năng kháng viêm và cực tốt cho sức khỏe. Giống như hai loài cây cùng họ:cây bạch đậu khấu và nghệ, rễ gừng được sử dụng suốt nhiều thế kỷ để khắc phục các vấn đề về sức khỏe, tiêu hóa, dạ dày và các chứng bệnh thông thường như cảm lạnh. Bạn có thể uống nước gừng với mật ong và trà chanh trị cảm nhanh chóng.

Các bệnh viêm nhiễm

Hợp chất Gingerol có trong rễ gừng cũng có tác dụng chống viêm và chống oxy hóa cao giúp làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch và ung thư. Vì thế khi chúng ta cho thêm tinh chất gừng vào đồ uống tạo thành các loại trà tốt cho sức khỏe. Ngoài ra, bằng cách kết hợp nước gừng với vitamin tổng hợp và probiotics, chúng ta sẽ có một cơ thể luôn khỏe mạnh.

Các bệnh nhiễm trùng đường hô hấp

Hợp chất Gingerol trong gừng có khả năng chống nhiễm trùng, làm ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn, đặc biệt hiệu quả với các bệnh viêm lợi,cảm lạnh và cúm. Bên cạnh đó, gừng còn có thể chống lại virut RSV liên quan đến các bệnh đường hô hấp.

Buồn nôn

Gừng đặc biệt hiệu quả với người bị buồn nôn. Vị cay đôi khi được xem là khắc tinh của dạ dày nhưng với nước gừng lại khác. Nước gừng là phương thuốc điều trị các bệnh dạ dày, ốm nghén và say tàu xe, say sóng đã có từ xa xưa và đã được chứng minh hiệu quả theo thời gian. Ngoài ra, gừng còn giúp giảm buồn nôn sau phẫu thuật. Tuy nhiên, nếu bạn buồn nôn do mang thai thì nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng nhé!

Các chứng đau

Nước gừng có thể là bài thuốc hỗ trợ phục hồi nhanh chóng các chấn thương và tăng cường sức đề kháng cho cơ thể nếu bạn dùng hàng ngày.

Theo Lifehack

Share this post

Post Comment