Thói quen chưa đầy 5 phút tăng cường sức khỏe không ngờ

Thói quen chưa đầy 5 phút tăng cường sức khỏe không ngờ

Sức khỏe là tài sản quý giá của mỗi con người. Hãy bảo vệ sức khỏe ngay từ những thói quen hàng ngày.

thoi quen song khoe

Chuẩn bị mọi thứ vào đêm trước

Hành động này sẽ giúp bạn không vội vàng và bỏ qua bữa quan trọng nhất trong ngày vào sáng hôm sau. Luộc vài quả trứng. Đặt những ấm trà. Chọn trang phục của bạn. Những bước chuẩn bị đơn giản bạn có thể làm vào ban đêm có thể làm cho một ngày mới bắt đầu dễ dàng hơn.

Làm sạch lò vi sóng

Đặt miếng bọt biển đã nhúng nước trong lò vi sóng và chờ trong khoảng một vài phút. Đây là cách làm sạch lò vi sóng hiệu quả, đảm bảo thực phẩm được chế biến luôn an toàn.

Chạy bộ 5 phút mỗi ngày

Bạn không cần thiết phải chạy mỗi ngày một tiếng mới đem lại lợi ích. Một nghiên cứu mới đây chỉ ra rằng chỉ cần chạy 5 – 10 phút mỗi ngày cũng có thể giúp bạn kéo dài tuổi thọ. Lý do là việc chạy bộ giúp giảm nguy cơ tử vong do các bệnh tim mạch đến 58% và giảm nguy cơ tử vong chung 28%. Điều này cũng tốt cho phổi và tim. Những người chạy kiên trì từ 6 năm trở lên cho thấy hiệu quả rõ nhất.

thoi quen lam dep don gian moi sang

Uống nhiều nước mỗi ngày

– Đây là một trong những thói quen đầu tiên, cơ bản mà mỗi người cần phải có, nước chính là thành phần quan trọng góp phần thanh lọc cơ thể, bài trừ các độc tố gây bệnh, làm cho đôi mắt bạn trở nên long lanh, rạng rỡ, làn da căng tràn sức sống vì mỗi tế bào da đều được “ngậm” nước đầy đủ, tăng khả năng tập trung, bảo vệ sức khỏe tim mạch và chống viêm nhiễm hiệu quả. Hay có thể nói cách khác nước chính là nguyên tố quan trọng chăm sóc sức khỏe của bạn từ bên trong và làm đẹp cho bạn từ bên ngoài;

– Chính vì vậy, hãy tập cho mình thói quen uống nhiều nước mỗi ngày, tối thiểu từ 8 đến 10 cốc, tùy thuộc vào các hoạt động thể chất hàng ngày. Nếu bạn chưa quen hãy tập dần dần, từng ít một nhé;

– Bên cạnh nước lọc tinh khiết, bạn có thể bổ sung cho cơ thể các loại trà thảo mộc, trà thanh nhiệt để tăng cường khả năng giải độc cơ thể hiệu quả giúp bạn khỏe hơn, đẹp hơn mỗi ngày nhé;

– Đặc biệt đừng bao giờ quên việc đầu tiên bạn cần làm trong ngày là uống ngày 1 cốc đây nước ấm để bổ sung nước cho cơ thể sau 1 đêm dài thiếu nước và tăng cường chức năng giải độc nhé, hiệu quả lắm đấy.

 Chớp mắt nhiều hơn

Khi tập trung đọc email, sách điện tử hoặc tivi, chúng ta thường chớp mắt chậm hơn tốc độ bình thường. Điều này có thể dẫn đến khô mắt, mờ mắt và khó chịu. Hãy cố gắng tạo thói quen chớp mắt nhiều hơn để giữ thị giác khỏe mạnh.

Share this post

Post Comment