Thói quen sống lành mạnh đẩy lùi ung thư

Thói quen sống lành mạnh đẩy lùi ung thư

Căn bệnh tử thần ung thư hoàn toàn có thể phòng tránh được nếu chúng ta duy trì một lối sống lành mạnh và chế độ ăn uống khoa học.

Tránh quan hệ tình dục bằng miệng

Dùng công cụ tránh thai khi dùng miệng quan hệ là nguyên tắc hàng đầu để tránh bị ung thư vòm họng. Căn bệnh này bị gây ra do sự lây nhiễm virus HPV, tác nhân chính của ung thư cổ tử cung.

Thói quen sống lành mạnh đẩy lùi ung thư

Cho con bú

Việc cho con bú ít nhất 6 tháng sẽ làm giảm nguy cơ bị ung thư vú và ung thư buồng trứng ở các bà mẹ khoảng 7%. Còn nếu bà mẹ nào đang mang thai, hãy đón nhận cơn buồn nghén, bởi nó có nghĩa là đang trong quá trình tạo ra hoóc môn ngăn ngừa tế bào ung thư phát triển.

Dùng thuốc tránh thai

Dùng loại thuốc ngăn ngừa thụ thai trong thời gian ngắn có thể giảm khả năng bị ung thư của phụ nữ. Nhưng dùng quá 8 năm sẽ lại gây hại. Khả năng bảo vệ sẽ kéo dài 30 năm sau khi phụ nữ ngừng dùng thuốc uống. Nó giúp làm giảm 20% nguy cơ bị ung thư ở vùng kín.

 Uống sữa

Uống mỗi ngày một cốc sữa ít béo sẽ giảm nguy cơ bị ung thư buồng trứng ở phụ nữ tới 40%. Bởi nó tác động tới việc sản xuất protein parathyroid liên quan tới việc phát triển ung thư.

Tuy nhiên uống quá nhiều sữa cũng tăng nguy cơ bị ung thư buồng trứng. Nghiên cứu trên 60.000 phụ nữ cho thấy uống hơn 2 cốc sữa mỗi ngày làm tăng nguy cơ bị bệnh này.

Chải răng thường xuyên

Chải răng đúng cách là một cách để ngăn chặn ung thư tuyến tụy. Bệnh về lợi do việc chải răng không đúng gây ra có thể làm tăng nguy cơ bị ung thư lên 63%.

Uống trà xanh

Trà xanh chứa nhiều chất chống oxy hóa. Nó giúp ngăn ngừa ung thư da, phổi, thận và gan. Chỉ cần 2 cốc mỗi ngày làm giảm nguy cơ bị ung thư về đường tiêu hóa tới 32%. Đàn ông uống hơn 5 cốc mỗi ngày cũng giảm nửa nguy cơ bị ung thư tuyến tiền liệt.

Nước

Bạn có biết rằng uống đủ nước thì có thể bảo vệ bạn khỏi ung thư? Cùng với điều này, nước giúp tăng khả năng miễn dịch và tống độc tố khỏi cơ thể, giúp giữ cho cơ thể khỏe mạnh.

Nấu ăn đúng cách

Duy trì thói quen chế biến lành mạnh cũng rất quan trọng. Luộc rau thay vì chiên. Chỉ sử dụng các tô chén sứ hoặc thủy tinh dùng được cho lò vi sóng khi hâm thức ăn. Tránh tuyệt đối dùng chén nhựa cho lò vi sóng vì chất độc hại từ đây có thể thấm vào thực phẩm.

Hạn chế thực phẩm chế biến sẵn

Thực phẩm đã qua chế biến không tốt cho sức khỏe. Một số chất bảo quản nhân tạo có trong những thực phẩm này có thể xâm nhập vào đường ruột với các độc tố gây ung thư. Ngoài ra cũng không nên ăn quá nhiều thịt đỏ.

Share this post

Post Comment