Thực phẩm vàng cho mái tóc chắc khỏe và mau dài

Thực phẩm vàng cho mái tóc chắc khỏe và mau dài

Nếu bạn muốn tóc luôn bóng khỏe và dài nhanh thì hãy tích cực tăng cường những thực phẩm sau vào chế độ ăn hàng ngày nhé!

Các loại mầm, giá đỗ: Các loại mầm là một thực phẩm tuyệt vời để chấm dứt hoàn toàn việc gãy, rụng tóc và thúc đẩy sự phát triển của sợi tóc. Thường xuyên bổ sung các loại giá đỗ cung sẽ giúp mái tóc của bạn thêm phần bóng mượt và suôn mềm bởi chúng rất giàu protein và chất dinh dưỡng. Tốt nhất, bạn nên thêm thứ “thần dược” này vào thực đơn buổi sáng của mình để sớm có được “suối tóc” như ý.

Thực phẩm vàng cho mái tóc chắc khỏe và mau dài

Sữa

Thức uống bổ dưỡng này chứa rất nhiều canxi và sắt bởi vậy nó trở thành một thứ thực phẩm lý tưởng cho sự phát triển không chỉ của xương, răng mà còn của cả mái tóc. Uống nhiều sữa sẽ giúp bạn hạn chế việc rụng, gãy tóc đồng thời thúc đẩy sự “tăng trưởng” của tóc. Một ly sữa mỗi buổi sáng là mục tiêu bạn cần phấn đấu để có một mái tóc dài khỏe mạnh.

Đậu lăng

Đậu lăng cũng là một trong những siêu thực phẩm cần thiết cho sự phát triển của tóc. Đậu lăng chứa chất xơ, sắt, vitamin B, axit folic, protein và magiê… nên góp phần đảm bảo lưu thông máu tốt hơn và thúc đẩy cho mái tóc nhanh dài.

Thịt gà

Protein rất cần thiết cho sự tăng trưởng của mái tóc bởi tóc được tạo thành từ protein. Nếu chế độ ăn thiếu protein, kết cấu tóc có thể bị ảnh hưởng, dẫn đến tócbị khô, xỉn màu và giòn dễ gãy. Thịt gà và trứng là những loại thực phầm giàu protein. Vậy nên, tiêu thụ 1 lượng thịt gà hoặc trứng mỗi ngày sẽ giúp cho tóc khỏe hơn và nhanh dài hơn đấy!

Trứng

Bên cạnh cá hồi, trứng là nguồn cung cấp tuyệt vời omega-3. Trứng cũng chứa biotin, chất đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của tóc. Vì thế, trứng, đặc biệt là lòng trắng, sẽ làm cho mái tóc trở nên dài, bóng, đẹp. Tuy nhiên, cũng lưu ý không nên ăn quá nhiều trứng vì có thể ngăn chặn sự hấp thụ biotin vào cơ thể.

Cá hồi

Với hàm lượng vitamin D, protein và axit béo omega-3 cao, cá hồi không chỉ tốt cho da mà còn thúc đẩy sự tăng trưởng của tóc, giúp tóc chắc khỏe và nhanh dài hơn, theo stylecaster.

Hàu

Thiếu kẽm đã được ghi nhận là nguyên nhân gây rụng tóc. Vì vậy lượng kẽm có trong hàu có thể cải thiện tình trạng hói đầu, tóc thưa, giúp tóc chắc khỏe hơn.

Đậu nành

Đậu có tới 40% protein – một loại “thức ăn” bổ dưỡng và cần thiết cho sự phát triển của tóc – và rất nhiều các chất béo tốt và không thể thiếu khác trong quá trình dài ra của tóc.

Share this post

Post Comment